3 lưu ý khi lựa chọn thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà

3 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THỰC ĐƠN ĐẶT NẤU CỖ TẠI NHÀ

Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại và mức sống được nâng cao và cải thiện, cho nên một bữa tiệc sang trọng ở nhà hàng hay tổ chức một bữa tiệc tại nhà sang trọng và chuyên nghiệp không còn là chuyện khó khăn. Nhưng chúng ta vẫn muốn tận hưởng không khí gia đình. Một giải pháp hữu ích cho bạn đó là sử dụng dịch vụ đặt nấu cỗ tại nhà. Vậy làm sao để có được một thực đơn đặt tiệc tại nhà giá rẻ mà lại khoa học, đó là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay đặc biệt khi mùa cưới đến gần. Hãy để Hai Thụy giúp bạn đưa ra một vài gợi ý nhé!

I. Thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà cần đáp ứng nguyên tắc về số lượng

3 lưu ý khi lựa chọn thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà

Trong việc đặt nấu cỗ thì chi phí cho các món ăn là rất lớn. Chính vì vậy để tổ chức một bữa tiệc tiết kiệm mà vẫn vui vẻ và làm hài lòng các vị khách tham dự là một điều mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn. Việc lên một thực đơn tiệc gọn gàng, tiết kiệm cũng là một cách để cắt giảm chi phí. Thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà muốn có giá rẻ phải tiết chế các chi phí phát sinh cho nên bạn phải cân nhắc không nên sa đà chọn quá nhiều, không phải nhiều món mà đã ngon chỉ cần một bàn tiệc vừa đủ nhưng khẩu vị vừa miệng cũng là trọn vẹn rồi. Do vậy, số lượng các món ăn chỉ nên dao động trong khoảng 8 đến 12 món.

II. Thực phẩm trong thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà cần phù hợp theo mùa

3 lưu ý khi lựa chọn thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà

3 lưu ý khi lựa chọn thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà

Khi lên thực đơn bạn cần lưu ý đến những loại thực phẩm có sẵn trong mùa. Đừng quá cầu kỳ chuẩn bị những thực phẩm trái mùa, không chỉ tốn kém mà lại không đạt chất lượng như mong muốn. 

Không nhất thiết phải có cao sơn mỹ vị thì bữa tiệc mới vui, miễn là thức ăn vừa miệng, mâm cỗ làm khách mời cảm thấy hài lòng. Hơn nữa, phần lớn món đặc sản không được nhiều người ưa chuộng lắm, đừng quá phí tiền nếu bạn cảm thấy không phù hợp.

Giá cả thực phẩm sẽ thay đổi theo thị trường, nên giá thành đặt nấu cỗ tại nhà của chúng tôi sẽ giao động và tùy thuộc vào giá cả thực phẩm ở thời điểm hiện tại. Nhưng có một điều chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn: Dù quý khách đặt nấu cỗ sang trọng, hay tương đối, thì chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chất lượng món ăn ngon nhất!

II. Chuẩn bị thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà đa dạng, an toàn

3 lưu ý khi lựa chọn thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà

Trong bữa tiệc thường có rất nhiều khách mời, có thể có người ăn mặn, người ăn chay, người dễ bị dị ứng với món này món kia… Vậy nên trong thực đơn đặt nấu cỗ chính, bạn hãy chuẩn bị các món ăn đa dạng về nguyên liệu. Bên cạnh đó, nên dự trù một số món chay hoặc tham khảo trước khách mời xem có ai ăn chay không để chuẩn bị. Tương tự với đồ uống cũng vậy, nên chuẩn bị đồ uống đa dạng để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách mời hơn.

Tổ chức một bữa tiệc tại nhà quả thật không hề đơn giản. Thế nhưng chỉ cần chú ý lựa chọn thực đơn cho hợp lý, hấp dẫn và chuẩn bị chu đáo một chút, chắc chắn bạn sẽ có một bữa tiệc thật ý nghĩa, vui vẻ cùng bạn bè, người thân của mình. Trên đây là một vài chia sẻ của Hai Thụy về việc lựa chọn thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà. Mong rằng nó có thể giúp ích được bạn.

Xem thêm: 

Đây là những món ăn ngon số 1 trong thực đặt tiệc cưới lưu động

Xứng tầm 5 sao với dịch vụ tổ chức tiệc hội nghị Hai Thụy catering

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại và mức sống được nâng cao và cải thiện, cho nên một bữa tiệc sang trọng ở nhà hàng hay tổ chức một bữa tiệc tại nhà sang trọng và chuyên nghiệp không còn là ...