Muốn đặt tiệc gia đình tiết kiệm phải thực hiện 4 công đoạn này

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến người ta không có nhiều thời gian cùng với gia đình. Vì vậy, những bữa tiệc chính là dịp để mọi người quây quần chia sẻ bên nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tiệc gia đình sao cho tiết kiệm cũng như ấn tượng nhất. Hai Thuy Catering sẽ giúp bạn điểm qua 4 bước đặt tiệc mà ai cũng cần phải biết.

MUỐN ĐẶT TIỆC GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM PHẢI THỰC HIỆN 4 CÔNG ĐOẠN NÀY

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến người ta không có nhiều thời gian cùng với gia đình. Vì vậy, những bữa tiệc chính là dịp để mọi người quây quần chia sẻ bên nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tiệc gia đình sao cho tiết kiệm cũng như ấn tượng nhất. Hai Thuy Catering sẽ giúp bạn điểm qua 4 bước đặt tiệc tại nhà mà ai cũng cần phải biết.

I. Tính toán, dự trù chi phí bữa tiệc

Vấn đề chi phí trong tổ chức tiệc luôn luôn được cân nhắc đầu tiên. Nhiều người không chuẩn bị trước về chi phí nên khi có nhiều vấn đề phát sinh đã không thể giải quyết. Bạn cần tính toán trước các khoản chi phí mà mình có thể trả.

Muốn đặt tiệc gia đình tiết kiệm phải thực hiện 4 công đoạn này

Dịch vụ đặt tiệc gia đình bao gồm các chi phí cơ bản như: thực đơn, kịch bản,… Bạn cũng nên cân nhắc về chi phí của danh sách thực đơn, lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sở thích ăn uống của khách mời.

II. Lên danh sách những công việc cần chuẩn bị 

Sau khi đã dự tính các khoản chi phí cần phải trả, bước tiếp theo là bản kế hoạch những công việc cần làm. Gia chủ phải xét đến danh sách khách mời, danh sách vật liệu trang trí cho bữa tiệc,… Khi chọn các dịch vụ đặt tiệc gia đình bạn sẽ không cần phải suy nghĩ việc chọn mua nguyên liệu vì đơn vị tổ chức sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn. Số lượng khách mời sẽ quyết định đến mức độ thành công của buổi tiệc. Dự trù trước sẽ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Muốn đặt tiệc gia đình tiết kiệm phải thực hiện 4 công đoạn này

Vấn đề về thời gian và địa điểm cũng cần được tính toán trước. Bạn nên tổ chức tiệc vào cuối tuần để khách mời có thể sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ. Gia chủ cũng nên dự trù thêm bàn tiệc vì có thể phát sinh thêm khách mời.  

III. Tìm hiểu thông tin về các dịch vụ

Dịch vụ đặt tiệc gia đình đang ngày càng phát triển và phổ biến. Các loại hình dịch vụ mang đến nhiều sự thuận tiện cũng như nhiều ưu điểm giúp gia chủ có được một bữa tiệc như ý mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Muốn đặt tiệc gia đình tiết kiệm phải thực hiện 4 công đoạn này

Muốn đặt tiệc gia đình tiết kiệm phải thực hiện 4 công đoạn này

Tuy nhiên bạn nên chú ý đến uy tín và chất lượng của các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Khách hàng nên biết đến yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như xem đánh giá và phản hồi trên mạng xã hội trước khi đưa ra quyết định chọn lựa. 

IV. Tham khảo ý kiến và quyết định

Khi đã hoàn thành 3 bước trên, bạn nên tiếp tục tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè. Họ sẽ là những người đưa ra lời khuyên bổ ích và giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có khi đặt tiệc gia đình. Lúc này bạn có thể thoải mái đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc theo như những thông tin đã tìm hiểu trước đó.  

Trên đây là những chia sẻ của Hai Thuy Catering về cách đặt tiệc gia đình một cách tiết kiệm cũng như để lại nhiều ấn tượng cho khách mời nhất.

Xem thêm: 

Nấu tiệc tại nhà Quận 2 với các món ngon "đặc biệt" từ cá lăng

Những lợi ích "đặc biệt" bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

RELATED NEWS